CategoriesBLOG

LOẠI BỎ HÓA CHẤT TRONG THỰC PHẨM: RAU CỦ, THỊT CÁ ĐÚNG CÁCH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, vấn đề thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại trong rau quả là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Vậy phải làm sao để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người? Kinh nghiệm ngâm rau quả với nước muối bắt đầu từ thời kỳ canh tác nông nghiệp còn chưa được hiện đại hóa. Khi đó, việc sử dụng phân hữu cơ rất phổ biến. Đó là điều kiện cho rất nhiều loại vi khuẩn, như E. coli, Coliforms hay Salmonella, gây ô nhiễm đất, nguồn nước và cả sản phẩm nông nghiệp. Kết quả là nhẹ thì việc ăn rau quả nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, nặng thì gây ngộ độc và tử vong.

Ngâm nước muối trở thành một phương pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này. Khi vi khuẩn bị ngâm trong môi trường nước muối, nồng độ nước trong tế bào của chúng cao hơn. Nước sẽ bị rút sạch ra phía bên ngoài, các vi sinh vật sẽ teo lại và chết. Như vậy, việc ngâm rau quả trong nước muối có tác dụng loại bỏ vi khuẩn gây hại. Đó là một biện pháp rất đơn giản mà hữu ích, nhất là khi bạn mua sản phẩm nông nghiệp ở những khu vực còn có tập quán canh cách cổ truyền, sử dụng phân hữu cơ. Trong thực tế, ngâm rau quả trong nước muối có thể giúp chúng an toàn hơn khỏi vi khuẩn, nhưng gần như chẳng có tác dụng gì với thuốc trừ sâu hay chế phẩm bảo quản còn tồn đọng trên đó. Các sản phẩm hóa học trong nông nghiệp như thuốc trừ sâu thường có nguồn gốc từ dầu mỏ. Như những sản phẩm hóa học dạng này, chúng không hòa tan trong nước. Vì vậy, việc ngâm rau quả thôi, kể cả là trong nước muối là không thể loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi thực phẩm.

Thông tin về nước ngâm rửa thực phẩm Ecomia

Để giúp quý khách hàng yên tâm hơn trước khi quyết định đặt mua, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các thành phần và tác dụng của nước ngâm rửa thực phẩm Ecomia.

Là một sản phẩm có tác dụng khử tồn dư hóa chất trên thực phẩm với các phản ứng enzyme sinh học giúp phá hủy, phá vỡ các hóa chất tồn dư, chất bảo vệ thực vật trong các loại rau củ quả. Đồng thời, khử đi mùi hôi tanh các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản….một cách an toàn và sạch sẽ.

100% Enzyme được lên men hoàn toàn từ quả cam tự nhiên. Enzyme sinh học có tác dụng phân tách được các chất bẩn, khử mùi và khử độc như Protease, lipase, amylase, cellulase.

Công dụng nước ngâm rửa thực phẩm Ecomia

Trước vấn đề các chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn sót lại trên các loại thực phẩm. Việc sử dụng nước ngâm rửa thực phẩm Ecomia sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi:

Loại bỏ được dư lượng thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu và các chất bẩn cứng đầu trên các loại trái cây, rau, củ quả.

Khử mùi hiệu quả cho các thực phẩm hôi tanh như gà, cá, vịt… giúp giữ được độ tươi ngon tự nhiên nhất.

Ngoài ra, sau khi ngâm rửa thực phẩm xong bạn có thể tái sử dụng cho việc tưới cây trồng giúp chống sâu bệnh; hoặc cải tạo đất thêm dưỡng chất; xả thải vào cống rãnh cũng rất tốt cho hệ sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *